UBND huyện Nam Trà My tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015)

Sáng ngày 25/2/2015, UBND huyện Nam Trà My đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2015. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Tòng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Đình Hải – Chi cục phó Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể; các đồng chí nguyên là lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ; trưởng trạm y tế 10 xã và đông đảo cán bộ ngành y tế trong huyện.

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thanh Tòng – Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế huyện Nam Trà My đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, với vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngành y tế huyện Nam Trà My cần nêu cao ý chí quyết tâm, tận tụy cứu chữa người bệnh, coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm cao quý của người thầy thuốc; thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác y tế, thu hút nhiều nguồn đầu tư cho hiện đại hóa ngành y tế; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, chủ động kiểm soát dịch bệnh và không để dịch lớn xảy ra; củng cố mạng lưới y tế cơ sở; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số. Bên cạnh đó, tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng đội ngũ thầy thuốc “Sáng về y đức, giỏi về kỹ thuật”; biểu dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xứng đáng với lời dạy của Bác : “Lương y như từ mẫu”.

Lãnh đạo Sở Y tế tặng lẵng hoa chúc mừng đến ngành Y tế huyện

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của các cấp trao tặng đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao./.