Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bài học đắt giá từ việc chủ quan trong điều khiển phương tiện giao thông

Sáng ngày 20 tháng 4 năm 2015 tại Sân y tế xã Trà Don, TAND huyện Nam Trà My đã tiến hành mở phiên tòa Hình sự sơ thẩm xét xử lưu động đối với bị cáo Lê Khắc Bình tội “Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo quy định tại khoản 2 Điều 202 của Bộ luật Hình sự. Phiên toàn thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Thực thế những năm gân đây, tai nạn giao thông được xem là vấn nạn của toàn xã hội. Tỷ lệ chết hằng năm đối với tai nạn giao thông rất cao và được đánh giá là có số người chết nhiều nhất. Một trong những nguyên nhân chủ yếu để dẫn đến tai nạn giao thông là do người điều khiển phương tiện giao thông chủ quan, không quan sát kỹ khi cho xe lưu thông. Bị cáo Lê Khắc Bình cũng không ngoài quy luật đó.

Chỉ vì chủ quan, không quan sát kỹ, không hạ ga, không giảm tốc độ khi thấy bé Vy (sinh năm 2012 – người bị hại) đi ra đứng ngay giữa đường nhưng bị cáo vẫn tiếp tục điều khiển xe chạy với vận tốc 30 – 40km/h. Khi vừa đến điểm đứng của bé Vy đứng thì bé Vy bất ngờ quay chạy ngược về hướng xe bị cáo đang lưu thông. Do bất ngờ không kịp xử lý bị cáo đã tông trực diện vào bé Vy là nạn nhân tử vong. Vì quá hoảng sợ bị cáo đã cho xe tiếp tục chạy thẳng về nhà và nhằm tránh bị người khác phát hiện Bình đã khoác thêm chiếc áo khoác, thay toàn bộ đèn pha, đèn xi nhanh bên phải bị vỡ khi tông vào bé Vy. 

Với hành vi phạm tội như trên và sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nhân thân của bị cáo và trong vụ án này người bị hại - đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có một phần lỗi. Do đó, xem xét toàn diện vụ án Hội đồng xét xử xét thấy không cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi cộng đồng mà giao về chính quyền địa phương quản lý giáo dục của đủ thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và thể hiện sự khoan hồng của Nhà nước ta.

Nỗi đau mất người thân, không có gì có thể bù đắp được. Nhưng dây có lẽ sẽ là bài học còn nhắc mãi đối với gia đình bị hại nói riêng và của những bậc làm cha mẹ tham dự phiên tòa hôm nay nói chung - đừng vì một chút sơ hở trong việc quản và chăm mon con mà phải lưu lại niềm đau suốt cuộc đời.


Nguồn tin: Tòa án nhân dân huyện

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Liên kết nhanh

tu lanh cao cap

máy hút mùi
máy hút mùi

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Email: dainamtramy@gmail.com - Điện thoại: 0935822077
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Trà My.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập