Bắt đối tượng trộm sâm Ngọc Linh

Sáng ngày 29/9, Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Trà My tiến hành bắt khẩn cấp một đối tượng trộm Sâm Ngọc Linh khi người này đang trên đường tiêu thụ Sâm.

Đối tượng Hồ Văn Báo cùng tang vật tại cơ quan điều tra

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hồ Văn Báo, sinh năm 1991, thường trú tại thôn 4, xã Trà Linh huyện Nam Trà My khai nhận, vào khoảng 23 giờ, ngày 28/9, Báo đột nhập vào vườn Sâm Ngọc Linh của anh Hồ Văn Bút tại thôn 4 xã Trà Linh. Tại đây, Báo đã nhổ trộm 32 cây Sâm Ngọc Linh loại từ 3 đến 6 năm tuổi, có trọng lượng 0,69kg, ước tính trị giá trên 15 triệu đồng. Sau khi trộm Sâm, Báo chờ đến sáng hôm sau đem xuống trung tâm huyện Nam Trà My để tiêu thụ. Nhận được tin báo, ngay lập tức công an huyện Nam Trà My tiến hành chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 40B. Phát hiện Hồ Văn Báo dùng xe mô tô vận chuyển bao tải màu xanh có biểu hiện nghi vấn, nên công an huyện yêu cầu dừng xe kiểm tra. Đối tượng Hồ Văn Báo đã bị bắt giữ cùng toàn bộ tang vật trộm cắp. Được biết, Báo là em ruột của anh Hồ Văn Bút và vào năm 2011 đối tượng Báo đã từng trộm 2kg củ Sâm Ngọc Linh và bị tuyên án 2 năm tù giam.

Tác giả: Tuấn Tú