Kết quả kiểm tra truy quét các tổ chức, cá nhân đang khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện đợt 1 năm 2014

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 27/02/2014 của UBND huyện về việc kiểm tra, truy quét các tổ chức, cá nhân đang hoạt động khai thác lâm - khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện. Ngày 21/4/2014, lực lượng liên ngành của huyện và UBND các xã Trà Leng, Trà Vân tiến hành kiểm tra, truy quét các đối tượng khai thác khoáng sản trái phép.

Kết quả đợt kiểm tra, truy quét, tổ công tác đã phát hiện và phá huỷ 01 máy nổ, chặt phá hơn 100 mét dây bơm nước loại phi 100 tại khu vực đầu nguồn sông Bua thuộc thôn 2, xã Trà Vân, khu vực gián ranh với thôn 5, xã Trà Giáp huyện Bắc Trà My. Tại xã Trà Leng, khu vực cầu treo cũ thuộc thôn 3, xã Trà Leng tổ công tác đã phát hiện, đốt phá 10 lán trại, 06 máy nổ, 04 cối xay, 02 máy phát phát điện, 03 máy bơm nước, một giàn khoan hơi, hơn 700 mét dây điện các loại và hơn 1000 mét dây dẫn nước; tại khu vực thôn 1, xã Trà Leng: đốt phá 02 lán trại, đập phá 01 cối xay và hơn 200 mét dây nước.