Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 năm 2014

Triển khai Kế hoạch số 14/KH-HĐGDQP-AN, ngày 08/8/2014 của Hội đồng Giáo dục quốc phòng - an ninh huyện, chiều ngày 11/8, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Nam Trà My phối hợp với Ban Chủ huy Quân sự huyện tổ chức mở lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2014. Tham gia lớp học có 41 học viên là cán bộ công chức các cơ quan, ban ngành của huyện và cán bộ, giáo viên trường THPT huyện.

Trong thời gian 05 ngày, học viên được học tập 8 chuyên đề: Một số vấn đề phát triển kinh tế xã hội gắn liền với củng cố quốc phòng - an ninh; Quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới quốc gia Việt Nam trong thời kỳ mới; Phòng chống chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; Một số vần đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở; Chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ tổ quốc trước tình hình mới; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN trong thời kỳ mới; Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và phát lệnh Dự bị động viên.

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về quốc phòng - an ninh, nâng cao nhận thức, giác ngộ chính trị, nắm vững đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Qua đó, định hướng tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành đúng pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia bảo vệ Đảng và tham gia xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương trong tình hình mới.

Nội dung chương trình bồi dưỡng do các đồng chí báo cáo viên của huyện truyền đạt. Kết thúc chương trình bồi dưỡng các học viên tham gia viết bài thu hoạch và nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng.

Tác giả: Duy Quang