Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

NHẬT KÝ HỘI THI THỂ THAO CÁC DTTS TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ NHẤT NĂM 2016

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam năm 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 19/6. Các vận động viên đến từ 9 huyện gồm Bắc Trà My, Hiệp Đức, Núi Thành, Đông Giang, Tây Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Nam Trà My, Tiên Phước sẽ tranh tài ở 7 nội dung thi đấu gồm: Bóng đá nam 7 người; bóng chuyền nam - nữ; đẩy gậy nam - nữ, kéo co nam - nữ; bắn ná nam - nữ và việt dã leo núi nam - nữ. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến các trận đấu hằng ngày đến đồng bào và các bạn.

Các trận thi đấu ngày 13 -6
***


Bóng chuyền nam: Nam Trà My – Nam Giang 2-0

Sáng ngày 13, theo lịch thi đấu được ban tổ chức ấn định, Vào lúc 6h30 ngày rận bóng chuyền Nam đầu tiên, mở màng cho hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng lần thứ I. Tham gia tranh tài trần thi đấu mở màn là đội bóng chuyền Nam Trà My diễn ra tại sân vận động TTVH huyện nhà. Trên tinh thần giao lưu, học hỏi và quyết tâm cao, hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt, đáng mong đợi, với nhiều tình huống bóng cạnh tranh kịch tính. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ thi đấu, với nhiều cố gắng nổ lực của các VĐV hai đội, đội tuyển bóng chuyền nam của đơn vị Nam Trà My đã có chiến thắng ấp đảo trước đội tuyển Nam Giang với tỷ số 2-0 sau 2 séc thi đấu.

Nhật Nam


Quyết liệt tranh bóng

Bóng chuyền nam: Phước Sơn - Tây Giang 2-0

Ngay sau trận bóng chuyền mở màng kết thúc với chiến thắng thuộc về đội tuyển Nam Trà My.  Vào lúc 7h30, Trận đấu giữa 2 đội tuyển bóng chuyền nam Phước Sơn và đội bóng Tây Giang cũng ngay lập tức được diễn ra. Nhập cuộc với tinh thần phấn khởi, hăng hái, cùng với quyết tâm dành được thắng lợi trong trận thi đấu đầu tiên. Hai đội bóng đã thi đấu hết mình với những pha bóng cống hiến đẹp mắt, để lại nhiều ấn tưởng trong lòng khán giả. Sau gần một tiếng đồng hồ thi đấu với những pha bóng quyết liệt, đội tuyển Tây Giang đã nhanh chóng giành được chiến thắng trước đội tuyển Phước Sơn với tỷ số 2-0 sau 2 séc đấu.

Nhật Nam


Cổng động viên luôn theo sát diễn biến các trận đấu

Bóng chuyền nam: Bắc Trà My - Núi Thành 2-0

Cũng trong buổi sáng ngày 13/6, vào lúc 9h Trận bóng chuyền nam giữ hai đội Bắc Trà My và Núi Thành cũng đã được diễn ra. Sau khi theo dõi, rút kinh nghiệm từ 2 trận đấu trước, hai đội bóng Bắc Trà My và Núi Thành đã nhập cuộc với những sự tự tin vốn có. Trong suốt cả trận đấu, hai đội vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh trong các tình huống cũng như những pha chắn bóng tranh cướp. Thế nhưng, với lợi thế đội hình đều, các cầu thủ có thể lực và chiều cao vượt trội nên đội bóng Bắc Trà My đã nhanh chóng chiếm được  nhiều lợi thế ngay từ những phút đầu nhập trận. Sau hơn 1h30 phút thi đấu với sự quyết liệt trong từng pha bóng. Đội bóng Bắc Trà My đã có chiến thắng 2-0 trước đội bóng Núi Thành.

Nhật Nam

Bóng chuyền nữ:  Núi Thành - Nam Giang 0 - 2

Cùng với các vận động viên bóng chuyền nam tham gia tranh tài quyết liệt thì cũng trong buổi sáng ngày 13/6, Bốn trận đấu giữa các đội bóng chuyền nữ cũng đã được chính thức được diễn ra. Vào Lúc 6h30 phút. Trận thi đấu đầu tiên mở màng cho giải bóng chuyền Nữ là trận giữa đội bóng chuyền nữ Núi Thành và Nam Giang. Nhập cuộc với tinh thần thỏa mái và quyết tâm cao, hai đội bóng nữ đã liên tục ghi điểm trong mắt khán giả bằng những pha đập bóng đầy kịch tính và sắc nét. Kết thúc sau hai séc đấu với nhiều nổ lực, cố gắng nhưng đội bóng Núi Thành đã chịu thua trước đội bóng chuyền nữ Nam Giang với tỉ số 0-2.

Nhật Nam


Các nữ VĐV chơi hết mình dưới cái nắng chói chang

Bóng chuyền nữ:  Nam Trà My - Bắc Trà My 2 - 0

Ngay sau đó, vào lúc 7h30 là trận bóng chuyền nữ giữa hai đội bóng Nam Trà My và Bắc Trà My. Là đội chủ nhà có lợi thế, nhưng ngay từ những phút đầu, đội bóng Nam Trà My đã thi đấu có phần thiếu tự tin và để đội bạn lấn áp. Thế nhưng với sự cố gắng, quyết tâm cao được thể hiện rõ nét trên từng gương mặt của các VĐV và sự cổ vũ nhiệt thành của cổ động viên nên đội tuyển Nam Trà My đã nhanh chóng lấy lại được phong độ và thi đấu hết mình. Liên tục ghi điểm với những tình huống bóng mạnh mẽ, đầy kỹ thuật. Trước những tràn pháo tay cổ vũ nồng nhiệt từ cổ động viên hai đội, những pha bóng hay, đẹp mắt liên tiếp được các cầu thủ hai đội tạo ra. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ tranh bóng kịch tính từng điểm một. Các cầu thủ đội tuyển Nam Trà My đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội tuyển Bắc Trà My.

Nhật Nam

Bóng chuyền nữ:  Tây Giang - Tiên Phước 2 - 0

Tiếp theo đó, vào lúc 8h30 phút là trận bóng chuyền nữ giữa hai đội bóng Tây Giang và Tiên Phước. Bước vào trận đấu với những kinh nghiệm sau khi theo dõi 2 trận bóng trước. Cả hai đội bóng đều nhập cuộc với tinh thần phấn khởi và quyết tâm dành được thắng lợi trong trận đầu ra quân. Với sự khéo léo và lối chơi đồng đội đầy chiến thuật, đội bóng nữ Tây Giang nhanh chóng giành được thắng lợi trước đội tuyển Tiên phước với tỉ số 2-0 sau gần một giờ đồng hồ thi đấu.

Nhật Nam


Một pha bóng đẹp mắt được các bóng hồng thể hiện đầy sức mạnh

Bóng chuyền nữ:  Phước Sơn - Đông Giang 2 - 1

Vào lúc 9h30 phút, trận bóng chuyền nữ giữa đội bóng Phước Sơn và Đông Giang cũng đã được bắt đầu. Theo đánh giá của ban tổ chức thì đây là hai đội có đội hình đồng đều nhất và là một trong những đội bóng có lối chơi, chiến thuật độc đáo. Ngay từ những phút đầu, hai đội đã tạo cho mình những pha bóng đầy nét nghệ thuật và kịch tính. Kết thúc 2 séc đấu đầu tiên, hai đội đã có kết quả hòa 1 đều. Bước vào séc đấu thứ 3 với sự quyết tâm cao trên từng gương mặt của các VĐV hai đội, những pha bóng mạnh mẽ, sắc nét liên tục được tạo ra. Sau hơn 1h30 phút thi đấu quyết liệt, cuối cùng đội bóng chuyền nữ Phước Sơn đã giành được chiến thắng trước đội bóng Đông Giang với tỉ số 2-1.

Nhật Nam

Bóng đá nam: Nam Trà My- Đông Giang  3-0

Vào lúc 15h30 ngày 13/6, trận vòng loại bóng đá nam 7 người giữa 2 đội tuyển Nam Trà My và Đông Giang đã chính thức được diễn ra tại sân vận động TTVH huyện trong sự háo hức, chờ đợi của các cầu thủ và toàn thể cổ động viên. Nhập cuộc trong tâm thế phấn khởi với sự quyết tâm dành được thắng lợi trong trận đầu ra quân. Ngay từ những phút đầu tiên khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, những đợt lên bóng, tấn công áp sát khung thành đối phương liên tiếp được các cầu thủ hai đội tạo ra. Dù đã rất nổ lực nhưng ở những phút đầu, cả 2 đội đều bỏ lỡ rất nhiều tình huống đáng tiếc trước khung thành đối phương. Đến phút thứ 20 của trận bóng, cả khán đài như vỡ òa khi cầu thủ số 20 - Hồ Minh Tài của đội tuyển Nam Trà My nhận được đường chuyền dài từ hậu về cánh trái. Không bỏ lỡ cơ hội Minh Tài nhanh chóng áp sát khung thành đối phương rồi thực hiện cú sút chính xác vào góc phải khung thành, nâng tỉ số lên 1-0 cho đội chủ nhà. Ngay sau khi bị dẫn bàn, các cầu thủ đội tuyển Đông Giang lập tức dâng lên tấn công để mong tìm lại bàn gỡ hòa. Thế nhưng dù đã rất nổ lực nhưng hiệp một của trận đấu cũng không có bàn thắng nào được ghi thêm.


Toàn cảnh trận tranh tài giữa hai đội

Bước vào hiệp đấu thứ 2 với sự cổ vũ nồng nhiệt từ cổ động viên hai đội, các cầu thủ như được tiếp thêm động lực, những pha bóng hay, đẹp mắt liên tiếp được tạo ra. Phút thứ 35, lợi dụng sự sơ hở của hàng hậu vệ đối phương cầu thủ Lê Trung Lưu (số 20) đội Nam Trà My có một pha đi bóng ngoạn mục từ giữa sân rồi vượt qua 2 hậu vệ của Đông Giang thực hiện cú sút chính xát vào khung thành đối phương từ góc trái, nâng tỉ số lên 2-0. Trong sự thăng hoa khi dẫn trước 2 bàn, các cầu thủ đội chủ nhà thi đấu càng sắc sảo, liên tiếp tổ chức nhiều đợt tấn công nhanh khiến đội bạn nhiều phen trở tay không kịp. Đến những phút cuối cùng của trận đấu, cầu thủ Minh Tài số 20 lại bất ngờ áp sát khung thành từ một trái ném biên rồi thực hiện cút sút như sét đánh, ấn định tỉ số 3-0 cho đội tuyển Nam Trà My.


Quyết liệt tranh bóng

Các trận thi đấu ngày 14-6

***

Bóng chuyền Nam: Bắc Trà My-Tây Giang 2-0

Tiếp tục với những diễn biến mới nhất trong vòng loại thi đấu môn bóng chuyền nam nữ tại hội thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ I. Sáng nay, vào lúc 6h30 ngày 14/6, tại sân vận động TTVH huyện đã diễn ra trận đấu giữa hai đội tuyển bóng chuyền nam Bắc Trà My và Tây Giang. Sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 2 chiến thắng thuộc về cả hai đội. Sáng nay, trong tâm trạng phấn khởi, cả hai đội bước vào trận đấu với lòng quyết tâm cao. Liên tục những pha phối hợp, đập bóng mạnh mẽ được cầu thủ của cả hai đội tạo ra ngay trong những phút đầu nhập trận. Với sự nổ lực hết mình cùng với đội hình có kĩ thuật chơi bóng cao. Sau gần một tiếng đồng hồ thi đấu, Đội tuyển Bắc Trà My đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước đội bóng Tây Giang.

 

Bóng chuyền Nam: Phước Sơn- Núi Thành 2-0

Tiếp sau đó, vào lúc 7h30 là trận đấu bóng chuyền nam giữa đội bóng Phước Sơn và Núi Thành. Cả hai đội bóng đều nhập cuộc với tinh thần phấn khởi và quyết tâm dành được thắng lợi trong từng pha bóng. Với sự khóe léo và lối chơi đồng đội đầy chiến thuật, những pha tranh chấp bóng quyết liệt liên tiếp được cầu thủ 2 đội tạo ra. Sau một tiếng đồng hồ thi đấu, đội bóng Phước Sơn đã giành được thắng lợi 2-0 trước đội bóng Núi Thành.

 

Bóng chuyền Nam: Nam Giang - Đông Giang  2-0

Vào lúc 8h30 là trận bóng giữa 2 đội tuyển Nam Giang và Núi Thành. Với thất bại sau trận mở màng của đội bóng Nam Giang trước đội bóng Nam Trà My . Bước vào trận đấu thứ 2, khát khao giành được chiến thắng trong trận đấu này càng được thể hiện rõ trên từng khuôn mặt các VĐV đội tuyển Nam Giang. Với quyết tâm cao ngay từ những phút đầu, đội bóng Nam Giang nhanh chóng chiếm được lợi thế. Chỉ sau gần một tiếng đồng hồ cùng với sự nổ lực hết mình của các cầu thủ. Đội bóng Nam Giang đã chính thức giành được chiến thắng trước đội bóng Đông Giang với tỉ số 2-0.

 

Bóng chuyền nữ: Tiên Phước - Phước Sơn 2-0

Cùng với đội tuyển bóng chuyền nam tham gia tranh tài ở vòng loại môn bóng chuyền. Sáng nay, lúc 6h30 ngày 14/6, đội tuyển bóng chuyền nữ Tiên Phước cũng đã có trận thi đấu quyết liệt trước đội bóng chuyền nữ Phước Sơn. Sau khi có được chiến thắng 2-0 ở trận đầu ra quân. Đội bóng Tiên Phước như được tiếp thêm niềm tin, ra sân với sự phấn khởi được thể hiện rõ nét trên từng gương mặt các cầu thủ. Với những nền móng, kinh nghiệm có sẵn ở trận đấu trước, chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ. Đội bóng chuyền nữ Tiên Phước đã nhanh chóng giành được chiến thắng 2-0 trước đội tuyển bóng chuyền nữ Phước Sơn.

 

Bóng chuyền nữ: Tây Giang- Đông Giang 2-0

Ngay sau đó, vào lúc 7h3o là trận bóng chuyền nữ giữa hai đội Tây Giang và Đông Giang. Là hai đội có thành tích đáng ghi nhận trong các trận đấu đầu tiên. Sau khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, những pha bóng, đường chuyền nghệ thuật liên tiếp được các cầu thủ hai đội tạo ra. Nhận được nhiều sự cổ vũ nồng nhiệt từ cỗ động viên hai đội, các đường bóng, các pha phối hợp nhịp nhành càng lúc càng dồn dập hơn trong các séc đấu. Sau hơn 1 giờ thi đấu, đội tuyển bóng chuyền nữ Tây Giang đã giành được chiến thắng 2-0 trước đội bóng chuyền nữ Đông Giang.

 

Bóng chuyền nữ: Nam Giang- Bắc Trà My 2-0

Vào lúc 8h30 là trận bóng chuyền nữ giữa hai đội Nam Giang và Bắc Trà My.  Sau khi theo dõi, rút kinh nghiệm từ những trận đấu trước, hai đội bóng Nam Giang và Bắc Trà My đã nhập cuộc với những sự tự tin vốn có. Trong suốt cả trận đấu, hai đội vẫn luôn giữ được sự bình tĩnh trong các tình huống cũng như những pha chắn bóng tranh cướp. Thế nhưng, với lợi thế đội hình đều, các cầu thủ có thể lực và chiều cao vượt trội nên đội bóng Nam Giang đã nhanh chóng chiếm được  nhiều lợi thế ngay từ những phút đầu nhập trận. Sau hơn 1h30 phút thi đấu với sự quyết liệt trong từng pha bóng. Đội bóng Nam Giang đã giành được chiến thắng trước đội tuyển Bắc trà My với tỉ số 2-0.

 

Bóng chuyền nữ: Núi Thành- Nam Trà My 0-2

Tiếp theo sau đó là trận đấu giữa đội tuyển bóng chuyền nữ Núi Thành và đội bóng chủ nhà Nam Trà My. Nhập cuộc với tinh thần thỏa mái và quyết tâm cao, hai đội bóng nữ đã liên tục ghi điểm trong mắt khán giả bằng những pha đập bóng đầy kịch tính và sắc nét. Kết thúc sau hai séc đấu với nhiều nổ lực, Thế nhưng đội bóng Núi Thành đã ngậm ngùi chịu thua trước đội bóng Nam Trà My với tỉ số 0-2.

 


Bóng chuyền nữ: Tây Giang - Phước Sơn 0-2

Tiếp theo đó,chiều ngày 14/6, 4 trận thi đấu vòng loại môn bóng chuyền nữ tại hội thi thể thao các dân tộc thiểu sô tỉnh Quảng Nam lần thứ I đã được diễn ra. Vào lúc 13h30 là trận đối đầu giữa hai đội bóng chuyền nữ Tây Giang và Phước Sơn. Với những thành tích có được ở những trận đấu trước, bước vào trận đấu này hai đội càng tỏ ra khao khát giành được chiến thắng để bước vào vòng trong. Ngay từ những phút đầu của séc đấu đầu tiên, lần lượt những pha đập bóng và phối hợp nhịp nhàng được các cầu thủ hai đội tạo ra. Sau gần 1 tiếng đồng hồ với những nổ lực, thế nhưng đội tuyển Tây Giang đành ngậm ngùi chịu thua trước đội bóng Phước Sơn với tỉ số 0-2.

Bóng chuyền nữ: Đông Giang - Tiên Phước 2-0

Vào lúc 14h30 là trận đấu quyết liệt giữa 2 đội bóng chuyền nữ Đông Giang và đội bóng Tiên Phước. Với thành tích xuất sắc ở trận đấu trước, Đội bóng Tiên Phước tự tin nhập cuộc với những kinh nghiệm sẵn có. Ngay từ những phút đầu, đội bóng Tiên Phước liên tiếp chủ động tấn công với những pha đập bóng đầy nét nghệ thuật. Mặc dù đã rất cố gắng gỡ bàn, cân bằng tỉ số ở séc đầu tiên, thế nhưng đội bóng Đông Giang cũng đã nhanh chóng giành được chiến thắng ngoạn mục 2-0 trước đội bóng Tiên Phước.Bóng chuyền nữ: Núi Thành- Bắc trà My 0-2

Ngay sau khi trận đối đầu giữa hai đội bóng chuyền nữ Đông Giang và Tiên Phước kết thúc với phần thắng thuộc về đội tuyển Đông Giang. Vào lúc 15h30 là trận tranh tài môn bóng chuyền nữ giữa hai đội Núi Thành và Bắc Trà My. Là hai đội có thành tích chưa tốt  trong các trận đấu đầu tiên. Sau khi tiếng còi khai cuộc được cất lên, những pha bóng, đường chuyền nghệ thuật liên tiếp được các cầu thủ hai đội tạo ra. Nhận được nhiều sự cổ vũ nồng nhiệt từ cỗ động viên hai đội, cùng với quyết tâm dành được chiến thắng trong trận này của cả hai đội, các đường bóng, các pha phối hợp nhịp nhành càng lúc càng được các cầu thủ thể hiện dồn dập hơn trong các séc đấu. Sau hơn 1 giờ thi đấu quyết liệt, Đội bóng Núi Thành đã chính thức dành được thắng lợi trước đội bóng Bắc Trà My với tỉ số 0-2.


Bóng chuyền nữ: Nam Trà My-  Nam Giang 2-0

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, vào lúc 16h  là trận tranh tài của hai đội bóng Nam Trà My và Nam Giang. Ra sân với tâm lí phấn khởi, cùng với chiến thắng đậm trước đội bóng Núi Thành trong trận đầu ra quân. Đội bóng Nam Trà My như được tiếp thêm niềm tin và sự phấn khích.Ngay từ những phút đầu nhập cuộc, liên tiếp những tình huống ghi điểm sắc sảo được các cầu thủ Nam Trà My tại ra. Với những lợi thế sẵn có, chỉ chưa đầy 1 giờ đông hồ, đội bóng Nam Trà My đã nhanh chóng có được chiến thắng khuất phục trước đội bóng Nam Giang với tỉ số 2-0

 

Bóng đá Nam: Nam Giang - Phước Sơn 2-1

Tiếp tục với những diễn biến mới nhất trong vòng loại thi đấu môn bóng đá nam tại hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ I. Chiều ngày 14/6, vào lúc 14h30, trận tranh tài giữa hai đội bóng Tây Giang và Bắc Trà My đã chính thức được diễn ra. Nhập cuộc với tinh thần phấn khởi và quyết tâm dành được thắng lợi trong từng pha bóng. Trước sự cổ vũ nồng nhiệt từ cổ động viên hai đội cộng với sự khóe léo và lối chơi đồng đội đầy chiến thuật, những pha tranh chấp bóng quyết liệt liên tiếp được các cầu thủ 2 đội tạo ra ngay từ những phút đầu khi tiếng còi khai cuộc được cất lên. Với lối chơi sắc sảo, đội bóng Nam Giang nhanh chóng ghi được 2 bàn thắng liên tiếp vào đội bóng phước sơn ngay từ những phút đầu của trận đấu. Bước vào hiệp 2 với khát khao gỡ hòa, giành lại được chiến thắng, đội tuyển Phước Sơn chủ động dồn lên tấn công liên hồi. Với những cố gắng nổ lực của mình, phút thứ 45 của trận đấu, từ một pha bóng sơ hở của hậu vệ đối phương, cầu thủ số 7 đội tuyển Phước Sơn nhanh chóng áp sát khung thành, thực hiện cú sút má ngoài đầy uy lực, rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1. Mặc dù đã cố gắng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa những sau 50 phút thi đấu quyết liệt, đội bóng Nam Giang đã có chiến thắng thuyết phục trước đội bóng Phước Sơn với tỉ số 2-1.

Bóng đá nam : Tây Giang - Bắc Trà My 1-1

Ngay sau trận đấu giữa đội tuyển Nam Giang và Phước Sơn với chiến thắng thuyết phục thuộc về đội bóng Nam Giang, vào lúc 16h, trận bóng giữa 2 đội tuyển Tây Giang và Bắc Trà My cũng chính thức được diễn ra. Với lợi thế đội hình đều, cùng lối chơi chiến thuật sắc sảo. Ngay từ hiệp một trận đấu, đội bóng đội bóng Nam Trà My đã liên tục tạo ra nhiều pha nguy hiểm trước khung thành đối phương. Với những cố gắng, lối chơi hết mình của các cầu thủ, thế nhưng đến những phút cuối giờ, từ một tình huống sai lầm của thủ môn, các cầu thủ đội bóng Bắc Trà My đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội, thực hiện cú quay người tuyệt vời mở tỉ số cho đội Bắc Trà My. Bước sang hiệp 2 với sự cổ vũ nồng nhiệt từ các cổ động viên trên khán đài. Các cầu thủ hai đội liên tiếp tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm cận thành đối phương. Đến phút thứ 40 của trận đấu. Từ một đường tạc bóng ngang đầy nguy hiểm, các cầu thủ Tây Giang ngay sau đó áp sát khung thành đối phương, rồi thực hiện cú sút nghiêng góc phải chính xác vào khung thành, gỡ hòa 1-1. Những phút còn lại của trận đấu với những cố gắng của cả hai đội, thế nhưng trận đấu cũng đã khép lại với tỉ số hòa 1-1.

 

 Hoạt động hội thao ngày 15-6

Tổng duyệt Lễ khai mạc hội thi thể thao

Để chuẩn bị tốt cho chương trình lễ khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất diễn ra thành công tốt đẹp, sáng nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban tổ chức Hội thi Lê Văn Thanh đã tham dự chương trình tổng duyệt lễ khai mạc tại sân vận động huyện Nam Trà My.

 

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất diễn ra từ ngày 13 đến 19/6. Chương trình khai mạc chính thức diễn ra lúc 6h30 ngày 16 tại sân vận động huyện Nam Trà My và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Quảng Nam. Đến giờ này, mọi công tác chuẩn bị đã được sắn sàng. Để chương trình khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí Lê Văn Thanh đã chủ trì chương trình tổng duyệt. Chương trình khai mạc gồm hai phần chính là lễ diễu binh, diễu hành và đồng diễn thu hút gần 400 diễn viên, vận động viên và quần chúng nhân dân tham gia trình diễn. Trong chương trình đồng diễn sẽ khắc họa về đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số anh em sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. .Đây là sự kiện thể thao lớn của tỉnh Quảng Nam. Chình vì vậy việc tổng duyệt để chương trình khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp được quan tâm quan sát và góp ý tỉ mỉ từ các thành viên ban tổ chức. Sau khi xem chương trình tổng duyệt, đồng chí Lê Văn Thanh đã chủ trì cuộc họp để thống nhất một số nội dung nhằm hoàn thiện và đảm bảo các chương trình trong lễ khai mạc diễn ra xuyên suốt. Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất được tổ chức tại huyện Nam Trà My thu hút hơn một nghìn vận động viên đến từ các huyện Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nam Trà My và Núi Thành tham gia tranh tài ở 6 nội dung thi đấu. 


Các trận đấu ngày 17-6

 

Chạy việt dã leo núi

Đúng vào lúc 6 giờ, ngày 17/6, 72 vận động viên của 9 đội đã tiến hành bước vào môn thi đáu chạy việt dã leo núi nam và nữ. Theo đó, cự ly đường chạy môn này của nam là 3000 mét và nữ là 2000 mét. Sau tiếng súng xuất phát của trọng tài, ở lần chạy của Nam, các vận động viên đã có sự tranh chấp quyết liệt từ những đường chạy đầu tiên. Theo quan sát, đến cự ly 2000 mét, các vận động viên của Nam Trà My tung sức ra để dẫn đầu tốp đua, bỏ khoảng cách rất xa với các đội còn lại.


Còn ở đường chạy 2000 mét của nữ, các vận động viên của Nam Trà My cũng được đánh giá là rất mạnh ở môn chạy việt dã leo núi này. Ngay từ những phút đầu xuất phát, các vận động viên nữ của đội Nam Trà My tỏ ra rất khỏe hơn so với những đội khác. Khoảng cách mà đội Nam Trà My bỏ xa các đội ước tính khoảng chừng 30 mét. Theo nhận định của các vận động viên của huyện Nam Giang và Tây Giang thì môn chạy việt dã leo núi của hueyenj Nma Trà My là rất mạnh cả về sức bền và xử trí trong đường đua. Kết quả giải nhất toàn đoàn của nam và nữ ở môn chạy việt dã leo núi đã thuộc về đội Nam Trà My.

Tuấn Tú

Cũng trong sáng ngày 17/6, tại sân vận động TT-VH-TT huyện đã diễn ra 5 trận đấu bóng chuyền nam và nữ. Tại môn bóng chuyền nam, dành được chiến thắng ở trận đấu mở đầu, bước vào lược trận vòng loại thứ 2 đội bóng chuyền nam của huyện Nam Trà My đối đầu với đội bóng chuyền Đông Giang. Đội bóng chuyền Đông Giang được đánh giá là rất mạnh ở môn thi đấu này. Nhưng với sự quyết tâm cao, sự nỗ lực phấn dấu dành chiến của toàn đội, đội bóng chuyền Nam Trà My đã có chiến thắng sát nút với tỉ số 2-0. Đem về 2 trận thắng cho huyện Nam Trà My.

Tuấn TúCòn ở lượt trận vòng bảng của 2 đội bóng chuyền nam là Phước Sơn và Bắc Trà My thì được đánh giá là 2 đội ngang sức ngang tài. Bước vào hiệp thi đấu đầu tiên, đội bóng chuyền nam của Bắc Trà My dường như chiếm ưu thế về thể lực cũng như lối chơi kỹ thuật cao và dành chiến thắng ở hiệp đấu đầu. Sau hơn 10 phút giải lao, bước sang hiệp thi đấu thứ 2, đội bóng chuyền nam của huyện Phước Sơn tung ra những chiến thuật mới và cách chơi táo bạo giúp cho đội Phước Sơn gỡ hòa với tỉ số 1 đều. Bước vào hiệp thi đấu thứ 3 để dành chiến thắng, thì lúc này đội bóng chuyền nam của Phước Sơn dần như đã yếu sức, với lợi thế nắm được đội bóng chuyền nam huyện Bắc Trà My tung ra những cú đập bóng mạnh khiến cho đội Phước Sơn dường như không kịp trở tay. Kết thúc trận đấu, Bắc Trà My dành chiến thắng với tỉ số 2-1.

Tuấn Tú

Kết thúc trận bóng chuyền nam của Bắc Trà My và Phước Sơn là lượt trận vòng bảng cuối cùng của 2 đội bóng đến từ Núi Thành và Tây Giang. Đội bóng chuyền nam Núi Thành được huấn luyện viên đánh giá là rất yếu so với các đội miền núi khác. Tuy nhiên ở trận đấu bảng này, đội Núi Thành chiếm ưu thế ngay từ những phút giao bóng đầu tiên. Tuy bị đội Phước Sơn dẫn trước ở ngay từ đầu hiệp nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao, đội bóng chuyền nam huyện Núi Thành dành chiến thắng sát nút với tỉ số 2-0. Tuy nhiên ở 3 lượt trận đấu của bảng B, đội Núi Thành chỉ dành chiến thắng được 1 trận.

Tuấn Tú


Sáng ngày 17/6, 4 đội bóng chuyền nữ tranh hạng ba và nhất nhì cũng đã được diễn ra tại sân vận động TT-Vh-TT huyện. Trận đấu tranh hạng ba của môn bóng chuyền nữ là 2 đội đến từ Tây Giang và Phước Sơn. Được đánh giá là đội bóng chuyền nữ tham gia mạnh ở hội thi lần này, đội bóng chuyền nữ Tây Giang chiếm ưu thế áp đảo ngay từ những pha giao bóng đầu tiên. Tuy nhiên phải trải qua 4 séc đấu, đội Tây Giang đã dành chiến thắng với tỉ số 3-1, mang về huy chương đồng cho môn bóng chuyền nữ.

Tuấn Tú


Ở trận đấu bóng chuyền nữ làn này được xem là mạnh nhất của hội thi là trận bóng chuyền nữ của 2 đội Nam Trà My và Nam Giang. Ở hiệp đấu thứ nhất, tuy bị dẫn tỉ số ở những đầu, nhưng đội bóng chuyền nữ Nam Trà My đã dần nhập cuộc rất nhanh. Với lối chơi kỹ thuật cao đội bóng chuyền nữ Nam Trà My đã dành chiến thắng với tỉ số 25 - 23 ở hiệp đấu thứ nhất. Sau 10 phút giải lao, bước vào hiệp đấu thứ 2, dường như đã hiểu ý nhau trong cách chơi, đội bóng chuyền nữ Nam Trà My đã dành chiến thắng với tỉ số 25-20. Vào hiệp đấu thứ 3, đội bóng chuyền nữ Nam Giang dần như đa yếu sức ở 2 hiệp đấu đầu. Lợi dụng sơ hở đó, đội bóng chuyền nữ Nam Trà My đã cống hiến cho người xem những pha bóng đẹp mắt, những cú đập bóng sát lưới và mang về tỉ số cách xa 25-16. Với 3 séc đấu toàn thắng, đội bóng chuyền nữ Nam Trà My đã dành huy chương vàng môn bóng chuyền nữ tại hội thi này.

Sau các trận đấu bóng chuyền nữ, ban tổ chức đã trao huy chương vàng cho đội Nam Trà My, huy chương bạc cho đội Nam Giang và huy chương đồng cho đội Tây Giang.

Tuấn Tú


Tiếp tục cập nhật ...

Tác giả: Nhóm PV Đài TT-TH Nam Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Liên kết nhanh

tu lanh cao cap

máy hút mùi
máy hút mùi

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Email: dainamtramy@gmail.com - Điện thoại: 0935822077
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Trà My.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập