Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nam Trà My: Tăng cường công tác phòng chống dịch covid19

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Quảng Nam, từ sáng ngày 01/4, huyện Nam Trà My đã tăng cường các biện pháp tổ chức phòng chống dịch covid19 trong toàn huyện.

         Theo đó địa phương đã ban hành quyết định thành lập 3 tổ chốt chặn trên các trục đường giao thông huyết mạch, gồm điểm Quốc lộ 40B tại xã Trà Nam đoạn giáp ranh tỉnh Kon Tum, điểm Đông Trường sơn tại xã Trà Vân giáp ranh tỉnh Quảng Ngãi và Kon Tum và điểm Quốc lộ 40B tại xã Trà Mai giáp ranh địa phận huyện Bắc Trà My. Tại mỗi điểm chốt chặn được bố trí lực lượng công an, quân sự, y tế để tiến hành lấy thông tin hành trình và đo thân nhiệt những người từ địa phương khác vào huyện Nam Trà My. Trong ngày đầu tiên ra quân chốt chặn, lực lượng liên ngành ở Nam Trà My đã tiến hành tầm soát thông tin và tổ chức đo thân nhiệt cho hơn 600 lượt người lưu thông qua các chốt. Đến hết ngày 01/4 chưa phát hiện có trường hợp nào biểu hiện sốt, ho, thân nhiệt cao.

Lực lượng y tế đo thân nhiệt người dân tại điểm chốt chặn xã Trà Mai

          Trực tiếp đi kiểm tra công tác chốt chặn tại 3 điểm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mẫn ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm thực hiện công vụ của các tổ công tác. Đồng chí cho biết, mặc dù là ngày nghỉ lễ giỗ tổ vua Hùng nhưng trước yêu cầu nhiệm vụ, thành viên các tổ công tác đã có mặt động đủ và thực hiện nhiệm vụ. Do điều kiện ăn ở, sinh hoạt tại các chốt kiểm soát còn khó khăn nên đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện chia sẻ và động viên anh em cố gắng khắc phục, phải xem việc chống dịch như chống giặc theo tinh thần của Trung ương để nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Lực lượng chức năng làm việc tại điểm chốt chặn giáp ranh tỉnh Kon Tum

          Ngoài ra, tại địa bàn các xã cũng tự thành lập các chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ để kiểm tra, nắm thông tin người vào địa bàn nhằm báo cáo cấp trên có biện pháp xử lý kịp thời các tình huống.

          Cùng với đó thì địa phương này cũng đã thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại các cơ sở theo quy định của cấp trên. Đồng thời tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền về việc hạn chế đi lại, tránh tụ tập đông người và tiếp xúc gần tới toàn dân trong huyện thông qua đài phát thanh, xe thông tin lưu động và phát tờ rơi tới từng hộ gia đình.


Khu cách ly tập trung tại Trường THPT Nam Trà My

          Hiện tại Nam Trà My đã chuẩn bị xong điểm cách ly tập trung tại Trường trung học phổ thông huyện với sức chứa 60 người, và bố trí đầy đủ lực lượng túc trực để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đưa vào khám sàng lọc và cách ly theo quy định. Huyện cũng chuẩn bị điểm cách ly tập trung dự phòng tại trường phổ thông dân tộc nội trú huyện có sức chứa 50 người để đảm bảo cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch covid19.


Cán bộ xã phát tờ rơi tuyên truyền người dân nâng cao ý thực phòng chống dịch

          Qua các biện pháp tăng cường công tác chống dịch, bà con nhân dân toàn huyện cũng như khách lưu thông qua lại đều đồng tình hưởng ứng và chấp hành nhiêm các quy định.

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Liên kết nhanh

tu lanh cao cap

máy hút mùi
máy hút mùi

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Email: dainamtramy@gmail.com - Điện thoại: 0935822077
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Trà My.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập