Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Lễ gắn biển công trình Di tích lịch sử Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy 5 và Ban Quân sự khu V

Sáng ngày 23/10, huyện Nam Trà My tiến hành cắt băng khánh thành và gắn biển công trình khu Di tích Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy và Ban quân sự khu V tại thôn 2 xã Trà Mai huyện Nam Trà My nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My.


Các đồng chí Lãnh đạo huyện cắt băng khánh thành và gắn biển 
công trình chào mừng 70 năm thành lập Đảng bộ Trà My

Khu Di tích Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy và Ban quân sự khu V được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia vào ngày 24/7/2008 và được sự thống nhất chủ trương của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nam Trà My, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Nam Trà My đã tiến hành khảo sát thực địa, phục dựng, tu bổ, tôn tạo khu di tích trên diện tích hơn 27 ha với tổng vốn đầu tư trên 9 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh hỗ trợ 7 tỷ và phần kinh phí còn lại do ngân sách huyện đối ứng. Quy mô dự án bao gồm các hạng mục như: Tại vùng lõi di tích (vùng bảo vệ số 1), gồm: Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nhà làm việc bí thư khu ủy; Nhà làm việc ban quân sự và đường nội bộ trong di tích; Tại vùng bảo vệ số 2 có Cổng chào, bập cấp, sân tập trung, hạ tầng kỹ thuật. Dự án được khởi công từ tháng 5/2018 đến nay đã hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng một số hạng mục giai đoạn 1 nhằm chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Trà My và 60 năm Liên khu ủy 5 xây dựng căn cứ Nước Là. Công trình di tích lịch sử cấp Quốc gia này nhằm mục đích tôn vinh, tưởng niệm, tri ân, cũng như ghi nhận những chiến công của quân và dân Liên khu V trong những năm tháng kháng chiến đầy khó khăn, gian khổ, tinh thần kiên cường, bất khuất đoàn kết một lòng theo Đảng, theo cách mạng của đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My. Đồng thời qua đây cũng nhằm giáo dục cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về một thời hào hùng của đồng bào các dân tộc huyện nhà trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. 
Cũng nhân dịp này, Ban Tuyên Giáo Huyện ủy giới thiệu và chính thức ra mắt tập sách Nước Là - Căn cứ Liên khu ủy 5 (1959-1964)

Tác giả: Ngọc Sáng

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Liên kết nhanh

tu lanh cao cap

máy hút mùi
máy hút mùi

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Email: dainamtramy@gmail.com - Điện thoại: 0935822077
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Trà My.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập