Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015

Chiều ngày 13/01/2014, Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tổ chức họp Hội nghị để đánh giá kết quả hoạt động năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Ngô Văn Hùng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

        

Quang cảnh Hội nghị (ảnh Kim Huệ)
Theo đánh giá tại hội nghị, trong năm qua Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy đã làm tốt công tác tham mưu, triển khai hoạt động hiệu quả, góp phần để Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh, chỉ đạo, triển khai thực hiện có kết quả việc “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; tạo tác động tích cực trong công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực của đời sống xã hội; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.
       Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Cơ quan thường trực Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 cũng như theo dõi việc tổ chức học tập chuyên đề năm 2014 về “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
       Qua công tác kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị cho thấy, các nội dung của chuyên đề năm 2014 được các cấp ủy đảng triển khai nghiêm túc, đúng trọng tâm, trọng điểm, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành nội dung sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, công chức. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã có những sáng tạo trong việc thực hiện Chỉ thị 03, việc “làm theo”, sát với nhiệm vụ, cuộc sống, sinh hoạt đời thường, giúp cho cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác, tích cực, tự giác thực hành cần, kiệm, liêm, chính…
       Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy cũng còn những hạn chế, khuyết điểm như: Một số thành viên Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy ít chủ động tham gia hoạt động; ít tham dự các cuộc họp sơ kết ở các đơn vị, địa phương mình được phân công đứng điểm cũng như các cuộc họp của Bộ phận giúp việc. Công tác kiểm tra, đôn dốc của các thành viên Bộ phận giúp việc đối với các địa bàn được phân công chưa thường xuyên.
       Nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 của Bộ phận giú việc Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị là tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 03, tổng kết 4 năm thực hiện Chỉ thị gắn với việc chuẩn bị nội dung đại hội đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI ; hướng dẫn khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về " trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh". Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là những gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Hướng dẫn các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhắc nhỡ việc thực hiện  Chỉ thị 03 .
              Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Hùng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Bộ phận giúp việc Chỉ thị 03 Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực cố gắng của các thành viên Bộ phận giúp việc thời gian qua; đồng thời lưu ý: mỗi thành viên của Bộ phận giúp việc cầnchủ động, giành thời gian để thực hiện tốt công tác theo dõi, chỉ đạo, thực hiện Chỉ thị 03 theo sự phân công của Bộ phận Giúp việc, trước hết trong ngành, lĩnh vực mình phụ trách. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan báo, đài của tỉnh tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 03 trong toàn Đảng bộ, nhất là nhân rộng những tấm gương điển hình; đấu tranh phòng chống âm mưu " Diễn biến hào bình" , " Tự diễn biến", " Tự chuyển hóa" góp phần ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.,.

Tác giả: Kim Huệ

Nguồn tin: http://tinhuyquangnam.vn/

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

  • Thời sự
  • Chuyên mục

Liên kết nhanh

tu lanh cao cap

máy hút mùi
máy hút mùi

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THANH - TRUYỀN HÌNH NAM TRÀ MY
Địa chỉ: Xã Trà Mai huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam
Email: dainamtramy@gmail.com - Điện thoại: 0935822077
Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh - Truyền hình Nam Trà My.
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập